Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Nhà gỗ lim nam phi trị giá 500 tỷ của tỷ phú Điện Biên

Biệt thự sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên bị cất dựng từ gần nghìn khối gỗ lim lào . Riêng vật liệu xây dựng đã tốn đến 200 tỷ đồng.

Những cá nhân dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra thiết kế một biệt thự sàn đảm bảo bằng gỗ lim.
nhà ở sàn bằng gỗ lim này áp đặt đại gia Bùi Đức Giang xây cất trong vòng 4 năm tuổi và thế hệ được xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về phòng ngủ sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam.

căn nhà trị giá thành hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều lạ mắt của ngôi nhà sàn là áp đặt cất dựng tuyệt đối bằng gỗ lim quý nguyên khối từ sàn phòng, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, cục bộ bàn ghế... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối ban go tram quý đã áp đặt dùng để thiết kế nhà rất dị có một không hai này
phòng ngủ sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 cm. Hệ thống cột quân và cột hiên có bán kính 40 cm. tác phẩm được kiến tạo trong vòng hơn 2 trăm năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của phòng ngủ sàn bị trang hoàng bằng 25 mặt trạm trổ tinh vi. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng áp đặt đục đẽo trạm trổ công trạng.
nhà ở sàn này áp đặt dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên bán kính 19 cm có mái che. đặc biệt, trên các tường gỗ áp đặt trang trí bằng 25 bức chạm trổ tinh xảo các họa tiết dân dã bằng với hoa cỏ, chim muông thú..

Bước ngôi nhà, đa số người cảm thấy choáng ngợp trước không gian bao trùm do loại gỗ chất và cảm giác nóng bức tới lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ mập, đồ dùng trong nhà áp đặt đục đẽo, chạm trổ tay chân tinh vi do đội ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét