Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2016

Gỗ tràm bông vàng là gì? Tác dụng gỗ tràm hộp là thế nào ?

Tràm hay được gọi là Tràm bông Vàng, một số đánh giá còn được gọi Keo lá tràm. Gỗ Tràm còn có tên khoa học là Acacia auriculiformis.

Bán Gỗ tràm được sử dụng đa mục đích, thân thẳng, cao 25-30m, đường kính 60-80cm, vỏ màu nâu đạm, có những vết nứt nhỏ từ 2-3mm hiện lên thân cây. Lá bên nguyên màu xanh lục, nhắn bóng, mọc cách, hình lưỡi liềm, ngọn và chân lá nhọn, trên thân lá có 6-8 hình cung song song. Hoa lưỡng tính, mọc thành khóm, có màu vàng.Cây Tràm được trồng thiên nhiên ở Australia và trồng phổ thông ở Đông Nam Á như Indonesia, Myanmar, Thái Lan…… Ở Việt nam, gỗ Tràm được dùng nhiều ở các thức giấc Bắc Trung Bộ đến Nam Trung Bộ (đặt biệt ở các thức giấc Nam Bộ) và Tây nguyên. Gỗ Tràm cũng lớn lên tốt ở Bắc Bộ & những nơi đất đặt trưngtốt và trồng thâm canh.

Đặc trưng bán gỗ pơ mu là sinh trưởng nhanh và thích ứng rộng. Với đó, tạo giá trị kinh tế lớn nên Chính phủ Việt Nam rất đặt chính sách phát triển trồng rừng Gỗ Tràm để phủ xanh đất trống đồi núi trọc, cũng như cải tạo đất sinh sản lâm nghiệp và làm vật liệu cho ngành chế biến gỗ và nguyên liệu giấy.

Do thuộc tính lý hóa của Tràm là chống lại được sự tiến công của mối mọt và sâu bọ. Đồng thời, làm chậm sự lão hóa Gỗ trong điều kiện thiên nhiên như : mưa, nắng ….. Nên Gỗ Tràm rất ăn nhập để chế biến ra sản phẩm VÁN SÀN có chất lượng tốt mà giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại Gỗ khác.

Sản phẩm ván sàn go soi my của Vân Gỗ được phá hoang từ những cánh rừng TRÀM được trồng từ 13 năm tuổi trở lên, gỗ phải có đường kính trên 18cm, khi đó gỗ có màu dung nhan vàng sáng, ít khuyết tật, có độ cứng chắc, tỷ trọng lớn hơn 650kg/m3, tỷ lệ co rút thấp, ít biến dạng trong quá trình gia công chế biến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét